KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phường Thổ Quan: Dấu ấn năm 2023, Đoàn kết - xây dựng - đổi mới và phát triển trong tình hình mới
Publish date 30/12/2023 | 14:51  | View Count: 96

Dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, tổ chức và toàn thể Nhân dân phường Thổ Quan, kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng năm 2023 đã đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực

( 1 ) Hoàn thành mục tiêu tổng quát năm 2023: Triển khai tốt chủ đề năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, triển khai thực hiện tốt, đúng thời hạn các nhiệm vụ Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Quận ủy, HĐND Quận giao. Kinh tế, thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo chi đầu tư phát triển, chi thường xuyên và các nhiệm vụ chi khác.
( 2) Văn hóa được chú trọng , phát triển: Các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục được quan tâm, thực hiện thường xuyên góp phần vào thành công chung của quận Đống Đa.
( 3 ) Công tác phát triển đô thị chuyển biến rõ rệt: Trật tự văn minh đô thị được nâng cao, cảnh quan đô thị được cải thiện rõ rệt, vệ sinh môi trường được duy trì, tích cực tuyên truyền phổ biến kiến thức và triển khai công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy.
( 4) An sinh xã hội đảm bảo: Công tác giảm nghèo và thực hiện bảo trợ xã hội được chú trọng. Chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm. Công - thương nghiệp phát triển tốt giúp cho đời sống nhân dân được nâng cao.
(5 ) An ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững: Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo thường xuyên được quan tâm thực hiện giải quyết kịp thời theo quy định.
(6) Công tác xây dựng Đảng tiếp tục duy trì nền nếp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt cụ thể, rõ người, rõ tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
(7) Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Phường được duy trì, đổi mới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của Phường.
Năm 2024, là năm tăng tốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ Phường sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để lãnh đạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024.
Những kết quả đạt được trong năm 2023 của phường Thổ Quan là những tiền đề quan trọng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và tiếp thêm động lực để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân toàn Phường tiếp tục phấn đấu hơn nữa, quyết tâm xây dựng phường Thổ Quan ngày càng giàu đẹp - văn minh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của quận Đống Đa và Thủ đô.