KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

PHƯỜNG THỔ QUAN: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024
Publish date 17/01/2024 | 09:23  | View Count: 82

Sáng ngày 16/01/2024, Đảng ủy - UBND phường Thổ Quan tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự Hội nghị có các đồng chí chuyên viên Ban Xây dựng Đảng Quận ủy Đống Đa; Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Phường, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức xã hội, cán bộ công chức UBND phường, đại diện Công an, Quân sự, Y tế, trường học trên địa bàn Phường, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó 15 tổ dân phố và các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong năm 2023.

Hội nghị được nghe theo dõi phóng sự “Dấu ấn phường Thổ Quan năm 2023” Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; 03 tham luận của Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường, Chi bộ khu dân cư số 4 và tổ dân phố số 11 trình bày.

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của Quận. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố, Quận được Đảng ủy, UBND Phường triển khai kịp thời, giải quyết những vấn đề dân sinh, những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia thực hiện. BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy Phường đã đoàn kết thống nhất đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa các Chị thị, Nghị quyết của cấp trên và Nghị quyết của Đảng ủy phường đảm bảo chất lượng, kịp thời phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn phường Thổ Quan năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phương – Bí thư Đảng ủy Phường đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, với các nhiệm vụ trọng tâm của Quận và Phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu – Chủ tịch UBND Phường đã phát động phong trào thi đua năm 2024.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tùng Lâm – Trưởng Công an Phường triển khai kế hoạch cao điểm an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng trong công tác xây dựng Đảng năm 2023 đối với Chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Khen thưởng tổ dân phố văn hóa năm 2023 đối với 13 tổ dân phố văn hóa; Khen thưởng trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2023 đối với 14 tập thể (06 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ), 49 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 16 tập thể đạt danh hiệu cộng đồng học tập và 15 gia đình học tập tiêu biểu năm 2023./.

HOÀNG HIỆP