KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

PHƯỜNG THỔ QUAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG THỔ QUAN VỚI NHÂN DÂN KHI THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM TỔ CHỨC MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ; VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, LẦN THỨ HAI NĂM 2023
Ngày đăng 16/12/2023 | 09:59  | Lượt xem: 86

Chiều ngày 12/12/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thổ Quan tổ chức thành công Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường Thổ Quan với Nhân dân trên địa bàn, lần thứ hai năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương – Bí thư Đảng ủy Phường; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phườngđồng chí Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND Phường đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; đồng thời, báo cáo giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân quan tâm tại Hội nghị đối thoại lần thứ nhất năm 2023. Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn, trong năm 2023.

Các đại biểu Nhân dân dự Hội nghị bày tỏ đồng tình cao những kết quả tích cực của Phường trong năm 2023. Với sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền Phường và sự đồng thuận của người dân, phường Thổ Quan đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã tiếp nhận 03 lượt phát biểu tương đương 05 ý kiến của ông (bà) đại diện các tổ dân phố 2, 11 và 13. Các nội dung xoay quanh các vấn đề về: hệ thống thoát nước và mặt đường giao thông (02 ý kiến), hệ thống chiếu sáng (01 ý kiến), chuyển đổi sử dụng nhà vệ sinh công công (01 ý kiến), cơ sở vật chất nhà sinh hoạt cộng đồng (01 ý kiến).

Tiếp thu ý kiến, Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Thị Anh Thu đã trả lời cụ thể các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời khẳng định, ngay sau hội nghị đối thoại sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phân loại các kiến nghị của Nhân dân và tập trung giải quyết thuộc thẩm quyền của Phường..., phối hợp, kiến nghị các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc, kiểm tra, xử lý đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên.

HOÀNG HIỆP