TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

Phường Thổ Quan tổng kết công tác giảm nghèo năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 31/05/2020 | 10:09  | Lượt xem: 4683

Chiều 25/12/2019, Ủy ban nhân dân phường Thổ Quan tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác giảm nghèo năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và tặng quà hỗ trợ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Đình Tiên - QUV, Trưởng Phòng LĐTBXH Quận phát biểu tại hội nghị

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Tiên - QUV, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Đống Đa; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu- QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thành Trường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng ban ngành đoàn thể, bộ phận chuyên môn, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng Ban Công tác mặt trận các khu dân cư và đại diện các hộ được trao tặng quà hỗ trợ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2019 trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Anh Dũng, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Giảm nghèo bền vững phường báo cáo tổng kết công tác giảm nghèo bền vững năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Chương trình giảm nghèo bền vững là một chương trình lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường tới cơ sở. Với quyết tâm cao nhất, Đảng ủy đã xác định điểm nhấn của năm 2019 là công tác xóa nghèo theo tinh thần chỉ đạo của Thành phố và Quận, chương trình giảm nghèo bền vững của phường đã đạt được những kết quả tích cực. Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của các ban nghành, đoàn thể, cá nhân tham gia đóng góp hỗ trợ, thực hiện mô hình giảm nghèo bền vững đối với hộ nghèo trên địa bàn phường, Quỹ “Vì người nghèo” của Phường đã vận động được 90.263.000 đồng ( Chỉ tiêu Quận giao 80 triệu). Tặng quà Tết cho 07 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo, 19 hộ gia đình người khuyết tật đặc biệt nặng và 56 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 57.300.000 đồng; Trợ cấp đột xuất trong năm cho 02 hộ với tổng số tiền 8.000.000 đồng; Hỗ trợ 01 hộ cận nghèo sửa chữa nhà với số tiền 19.950.000 đồng. Năm 2019, chỉ tiêu Quận giao là 01 hộ thoát nghèo, 01 hộ thoát cận nghèo, qua đợt rà soát cuối năm 2019 kết quả đạt được giảm 07 hộ thoát nghèo, 02 hộ thoát cận nghèo, 01 hộ phát sinh cận nghèo mới cuối năm 2019, 04 hộ cận nghèo năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tiên, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền phường, sự nỗ lực, chung tay của hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư trong công tác giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh việc trao tặng 06 xe máy hỗ trợ các hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo của phường là mô hình đầu tiên và duy nhất trên địa bàn Quận triển khai.

Thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Chủ tịch UBND phường khẳng định trong năm 2020, Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững phường thực hiện phương châm chủ động, quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả thực hiện Chương trình giảm nghèo năm đã đề ra, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và đặc biệt coi trọng vai trò của các đoàn thể Chính trị - xã hội phường, cấp ủy Chi bộ và hệ thống chính trị các khu dân cư. Đồng thời, UBND phường tiếp tục triển khai Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 23/9/2019 của UBND phường về Giảm nghèo bền vững giai đoạn quý 4 năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

Nhân dịp này, UBND phường trao tặng 06 chiếc xe máy, với tổng số tiền 129. 600. 000 đồng, hỗ trợ 05 hộ ngèo thoát nghèo bền vững và 01 hộ cận nghèo thoát cận nghèo.

Một số hình ảnh trao tặng xe máy cho các hộ thoát nghèo bền vững và thoát cận nghèo