XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN

Ngày đăng 11/07/2022 | 10:24  | Lượt xem: 139

Chiều ngày 08/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thổ Quan đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Kế hoạch triển khai mô hình “Hộ gia đình an toàn phòng cháy chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ” trên địa bàn của Uỷ ban nhân dân Phường.

Về dự hội nghị, có Đại úy Phan Cao Quang – Phó Đội trưởng Đội PCCC & CNCH thuộc Công an quận Đống Đa; Ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ Phường; Bà Nguyễn Thị Anh Thu – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; các ông, bà đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện Ban Chỉ huy Công an Phường; các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư, tổ trưởng (phó) tổ dân phố trên địa bàn.

Sau phần phát biểu khai mạc hội nghị của ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thổ Quan và nghe dự thảo Kế hoạch triển khai mô hình “Hộ gia đình an toàn phòng cháy chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ” trên địa bàn Phường, các vị đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi với 03 ý kiến phát biểu trực tiếp và 03 ý kiến bằng văn bản góp ý, phản biện.

Đa số các ý kiến đều đồng tình, ủng hộ và thống nhất với dự thảo Kế hoạch. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Kế hoạch tập trung vào các nội dung như:  Kinh phí của hộ gia đình khi thực hiện, Tiến độ và chỉ tiêu thực hiện, Sự phối hợp, hỗ trợ của các các phòng ban chuyên môn Quận và lực lượng thực hiện của Phường và khu dân cư...

Phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Anh Thu – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện triển khai mô hình “Hộ gia đình an toàn phòng cháy chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ” trên địa bàn của Uỷ ban nhân dân Phường; đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp, gửi bằng văn bản về UBND Phường để kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch trước khi ký ban hành triển khai.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hải Nam - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường đã tổng hợp các ý kiến phát biểu tại hội nghị và các ý kiến bằng văn bản của các đại biểu. Cảm ơn các Ban công tác Mặt trận khu dân cư, sự đóng góp tích cực của các cá nhân đã góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và đó chính là kết quả hoạt động hết sức tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thổ Quan trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

HOÀNG HIỆP