TIN TỨC TIN TỨC

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THỔ QUAN, LẦN THỨ NHẤT NĂM 2024
Ngày đăng 10/04/2024 | 18:42  | Lượt xem: 30

Nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về phòng, chống cháy, nổ để phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC sâu rộng, hiệu quả, tạo được ý thức thường trực về PCCC trong nhân dân, ngày 03/4/2024, UBND-Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy phường Thổ Quan tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường Thổ Quan, lần thứ nhất năm 2024”.

Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Kim Loan – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu – Chủ tịch UBND Phường; đồng chí Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch UB MTTQ Phường; đồng chí Lê Hương Giang - Phó Chủ tịch UBND Phường cùng thành viên Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy Phường, đại diện hệ thống chính trị và khoảng 100 người dân khu dân cư 10 và 11.

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí đến từ đồng chí Thượng úy Nguyễn Đức Dũng - Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Đống Đa tuyên truyền; giới thiệu phương tiện chữa cháy; cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng; những nội dung cơ bản, các thao tác kỹ thuật, chiến thuật, phương pháp xử lý tình huống, ứng cứu nhằm dập tắt đám cháy kịp thời khi có cháy xảy ra đối với các hộ gia đình.

Các thành phần dự Hội nghị đã được thực hành các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Đồng thời, BCĐ PCCC Phường đã tổ chức và hướng dẫn một số nhà cho thuê trọ thực tập phương án PCCC & CNCH.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mọi người dân, trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra; Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ./.