TIN TỨC TIN TỨC

Phường Thổ Quan tổ chức lễ chào cờ tập thể sáng thứ hai đầu tuần
Ngày đăng 09/05/2022 | 11:14  | Lượt xem: 91

Sáng thứ 2, ngày 09/5/2022, tại trụ sở cơ quan phường Thổ Quan, trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ tổ quốc, nghi lễ chào cờ được tiến hành trang trọng với sự tham gia của lãnh đạo Phường, đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phối quản, người lao động phường Thổ Quan.

Chào cờ tổ quốc và hát quốc ca là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, một trong những cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, công chức và người lao động và mọi người dân trên dải đất hình chữ S. Hoạt động chào cờ đầu tuần có ý nghĩa cao đẹp: tiếp tục khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Mục đích, thông qua chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức và trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc, việc chào cờ được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, thường xuyên góp phần xây dựng văn hóa công sở văn minh, hiện đại. Có thể nói, thực hiện việc chào cờ, hát Quốc ca vào đầu giờ sáng thứ hai đã trở thành nét đẹp văn hóa, việc làm thường xuyên của cơ quan phường Thổ Quan.

Tại buổi chào cờ và sinh hoạt đầu tuần, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - Chủ tịch UBND Phường đã đánh giá một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể p đã đạt được trong tháng 4, đồng thời định hướng công tác tư tưởng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và yêu cầu toàn thể cán bộ chấp hành nghiêm nội quy quy chế cơ quan đầu làm việc mới với ý thức và trách nhiệm cao.

Đồng chí thông báo kết quả đánh giá cán bộ, công chức tháng 4 khối chính quyền có 13 đồng chí diện đánh giá, 13/13 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí lưu ý cần tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung đã đề ra, đặc biệt quan tâm đến các công tác:

- Kiện toàn Tổ công tác đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước, thu hồi nợ đọng, phân loại nhóm nợ, tuổi nợ đôn đốc thu đảm bảo chỉ tiêu Quận giao; Phối hợp rà soát các các đối tượng được miễn giảm thuế SDĐ PNN năm 2022; Công khai hộ mới ra KD, hộ nghỉ KD… trên cổng thông tin điện tử của phường.

- Công tác Phòng cháy, chữa cháy: Yêu cầu các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các đồng chí cán bộ công chức phối hợp CSKV, các đ/c Tổ trưởng Tổ dân phố rà soát lập danh sách các hộ còn thiếu Phương tiện PCCC, các hộ chưa mở lối thoát hiểm thứ 2.

- Công tác giải quyết đơn thư và chỉnh trang đô thị: Duy trì kiểm tra, phát hiện ngăn chặn kịp thời các công trình vi phạm TTXD trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp xử dụng tạm thời vỉa hè làm nơi trung chuyển VLXD, các trường hợp thi công đào hè, đào đường gây ảnh hưởng cảnh quan đô thị, VSMT. Dự kiến BCĐ Ra quân

- Triển khai tuyên truyền thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Giao các đồng chí cán bộ UBND phối hợp vận động các chi hội đoàn thể, các tổ liên gia tiếp tục tuyên truyền vận động người dân lên trụ sở công an phường tích hợp tài khoản định danh điện tử.

- Các ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, cán bộ cơ quan phường tập trung khắc phục các tồn tại trong tháng 4, rà soát các chỉ tiêu thu ngân sách, đánh giá các kết quả thực hiện nhiệm vụ đối với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của chính quyền; Nghiêm túc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan đơn vị; chủ động tham mưu đặc biệt là công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác quản lý TTĐT, VSMT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường. Thống nhất họp BCĐ 197 ngay để triển khai kế hoạch ra chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường nhân dịp kỷ niệm 30/4-1/5 cũng như chào đón SEA Games 31.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy Phường đã phát biểu ra mắt tập thể cơ quan, giao nhiệm vụ và động viên, khích lệ toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động Phường đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2022 của Phường.

Lễ chào cờ kết thúc, cán bộ, công chức, người lao động rất phấn khởi, tự hào. Qua đó, giúp mọi người ý thức hơn trong việc nâng cao trách nhiệm cá nhân và tự rèn luyện cá nhân./.

Hoàng Hiệp